Chuyện trà đá

Ngừng làm ngay!

Để cải thiện hiệu suất làm việc, chắc hẳn bạn đang làm hoặc đã từng làm To-do list, nôm na là danh sách việc cần làm ngay, hoặc danh sách việc làm trong ngày.

Hiệu quả của phương pháp này thì mạnh yếu tuỳ từng người, cá nhân mình thì thấy rất hữu ích trong việc giữ tập trung và cải thiện hiệu suất.

Tuy nhiên chúng ta thường quên đi một cái list nữa, quan trọng không kém. Đó là “danh sách những việc cần ngừng ngay”. Là “việc” cần ngừng ngay ấy, không hẳn là “những thứ vô bổ” cần ngừng ngay, cái đó lại quá rõ ràng rồi.

Việc có quá nhiều list việc trong To-do list khiến bạn khó khăn trong việc sắp xếp độ ưu tiên, sắp xếp thời gian cho những việc quan trọng. Điều đó khiến bạn dễ bị mất tập trung, đi sai đường, tốn nhiều thời gian cho những việc mang lại ít giá trị.

Bây giờ có lẽ chúng ta không chết vì hết cơ hội, mà chúng ta chết vì không tiêu hoá list cơ hội đang có. Vì vậy hãy dành một chút thời gian, gạch đi những việc không cần thiết trong To-do list, hoặc làm một list riêng về những việc cần ngừng ngay. Giữ tập trung và tận hưởng hiệu suất của bạn.
Cải thiện hiệu suất vượt dịch nha cả nhà!

Love U 3000 <3

*Chia sẻ ý tưởng từ cuốn sách “Từ tốt đến vĩ đại”

Dược sĩ Lê Quân

Mong tôi, được dừng lại...

Đọc thêm một số bài viết của mình nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button